Vừa qua thông tin thuế xe nhập khẩu giảm còn 0% khiến người dân trong nước xôn xao và chờ đợi một ” ngày đẹp trời” của giá xe ô tô tại thị trường Việt Nam rẻ như mơ.

thue-o-to-hyundai-hai-duong

thue-o-to-hyundai-hai-duong

Vậy câu hỏi đạt ra như: thuế xe giảm khiến doanh nghiệp trong nước sẽ không cạnh tranh được và đồng loạt phá sản thì sẽ ra sao? hội nhập để phát triển hay để phá sản? Vậy có thể nào các tổ chức bảo vệ doanh nghiệp trong nước lại đứng im, Nhà nước sẽ để im cho những ” đứa con” không theo kịp bạn bè vì thuế ? Vậy hội nhập làm gì ? giảm thế có thể xảy ra không? chúng ta cùng thảo luận chút?

  1. Giá thuế liệu có giảm ?

Câu trả lời của chúng tôi thấy hợp lý nhất là : CÓ nhưng Không thể nhiều được hoặc nếu nhiều thì sẽ phải tăng thuế trước bạ thập chí lên 50 %. ( đã có thông tin thoáng qua về việc tăng này , tin đồn nhưng không chồn cũng sẽ cáo thôi  không 50 thì cũng 40% để còn bảo vệ con mình chứ)  Chúng tính phép tính cơ bản nhé :

Giá xe hiện tại i10 : 400tr +40tr (10% trước bạ) + 5tr = 445triệu thàn thân xe

sau khi áp dụng giảm 100% thuế tăng 50% trước bạ thì :

Giá xe : khoảng trên 300tr + 150(50%trước bạ) +5tr (ĐK,ĐK) = 455tr thành thân

Vậy thì đợi thuế để làm gì vậy ? tối thiểu lỗ thêm 10 triệu 

2.  Thông tin thuế là do ai quyết định ?

Chẳng phải là do ông bố ” Nhà nước” quyết định thuế hay sao, Bảo về đứa con ” Doanh nghiệp trong nước” hay để cho các doanh nghiệp nước ngoài đè bẹp con mình? chắc chắn sẽ không phải là một vấn đề nhỏ, cần cân bằng thì mới có thể giữ được sự phát triển của doanh nghiệp trong nước.

3. Vậy sao còn hội nhập ?

Đương nhiên rồi, mảng này bất lợi nhưng mảng khác vẫn có lợi, riêng về ô tô con thì từ hai câu trả lời trên bạn có thể tự suy xét vấn đề thôi, Tức là rất khó để có được giá xuống như “mơ” của người dân hiện tại, trong khi đó các doanh nghiệp về ô tô đang khuyến mại rất nhiều trong thời gian mà tin tức làm khủng hoảng thị trường ô tô như hiện nay , đây là một điều lợi mà những người có nhu cầu mua xe không nắm bắt được thì sẽ bất lợi khi sau này sẽ khó có lại đợt giảm giá như thế này khi đã ổn định thị trường.

Chúc quý khách chọn được xe tốt, thượng lộ bình an!