Dù không phải là những xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 nhưng những mẫu xe này lại có sức tăng trưởng vượt bậc về doanh số so với cùng kỳ năm ngoái.

mitsubishi-attrage-hải-dương

Mitsubishi Attrage gây bất ngờ với mức tăng trưởng doanh số tới 89,1%. Dù vẫn chưa phải mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan B nhưng với doanh số tăng mạnh trong quý II năm nay, Attrage đã từng có thời điểm bán vượt Honda City và bỏ xa Kia Soluto để đứng ở vị trí thứ 3 phân khúc, với doanh số 2 tháng liên tiếp đều trên 1.000 xe. Nhờ đó, Attrage cũng lọt top 10 xe bán chạy tại Việt Nam trong 2 tháng đó.

Sự thay đổi đột biến về doanh số Mitsubishi Attrage xảy ra sau khi mẫu xe này có thêm bản mới Premium, với hàng loạt trang bị thiết yếu được bổ sung như Hệ thống cân bằng điện tử, Hỗ trợ khởi hành ngang dốc hay đèn và Gạt mưa tự động…

Giá bản cao cấp nhất này là 485 triệu đồng và liên tục đi kèm ưu đãi, ví dụ như gói ưu đãi trị giá khoảng 27 triệu gồm 24 triệu hỗ trợ trước bạ và máy lọc không khí trị giá khoảng 4,5 triệu đồng tháng 7 này. Mức giá này chỉ tương đương giá bản tiêu chuẩn của các mẫu xe đối thủ.

Tìm hiểu thêm: Giá xe & thông số kỹ thuật Mitsubishi Attrage tại Mitsubishi Hải Dương

toyota-hilux

Toyota Hilux là mẫu xe có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong nửa đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm ngoái với mức tăng hơn 90%.

Mặc dù trong phân khúc, doanh số Hilux vẫn còn thấp hơn nhiều so với đối thủ Ford Ranger nhưng đây đã là nỗ lực lớn của Hilux vươn lên vị trí thứ 2 phân khúc khi từng bị xếp ở vị trí cuối bảng trong một khoảng thời gian dài.

Bản nâng cấp mới nhất của Toyota Hilux ra mắt vào tháng 8 năm ngoái và cũng từ đó, doanh số mẫu bán tải này được cải thiện. Không chỉ thay đổi ngoại hình, Hilux mới còn có tiện nghi cao cấp hơn màn hình mới, âm thanh JBL, đèn viền nội thất, động cơ mạnh hơn và thêm gói an toàn tiên tiến Safety Sense để bắt kịp Ranger về trang bị.

ford-everet

Ford Everest vẫn chưa vượt được Toyota Fortuner để đứng ở vị trí số 1 phân khúc nhưng mẫu xe này đã có mức tăng trưởng doanh số rất tốt trong nửa đầu năm nay với mức tăng 75%.

Mẫu SUV của Ford cũng bắt đầu bán chạy hơn sau bản nâng cấp hồi cuối năm 2020. Mặc dù không có quá nhiều thay đổi nhưng Everest mới đã được cơ cấu lại phiên bản, đồng thời giảm giá sâu tại đại lý. Giá xe nhiều tháng đầu năm nay giảm tới hơn 100 triệu đồng.

ford-ranger

Không chỉ giữ vị trí thống trị doanh số phân khúc bán tải, Ford Ranger còn có doanh số tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm nay. Mức tăng trưởng này không bằng đối thủ Toyota Hilux nếu tính theo tỷ lệ nhưng lại cao hơn nhiều khi xét về số lượng (2.915 xe so với 891 xe).

Giống mẫu SUV Everest, Ford Ranger cũng không có nhiều thay đổi đáng kể trong lần cập nhật năm ngoái. Mặc dù vậy, doanh số Ranger vẫn tăng đều. Thậm chí, mẫu xe này còn bị ảnh hưởng về nguồn cung trong giai đoạn chuyển đổi sang lắp ráp trong nước vào tháng 6 vừa qua.

Mitsubishi-xpander